An toàn chất lượng – Yếu tố quan trọng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngừa bệnh động kinh

Những năm gần đây, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để dự phòng và hỗ trợ trị bệnh dường như đã trở thành thói quen của mọi người dân. Và trên thực tế, có rất nhiều trường hợp bị co giật động kinh đã sớm kiểm soát được bệnh nhờ vào các giải pháp thảo dược này. Tuy nhiên, điều đáng nói là nhận thức về việc đảm bảo an toàn và quản lý chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.

Thực trạng về an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe & quy chế về chất lượng

Tại Việt Nam, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) ngày càng phát triển mạnh mẽ và “bùng nổ” về số lượng, hiện có khoảng trên 30 nghìn sản phẩm khác nhau đã được cấp phép lưu hành. Tuy nhiên, trong số đó có tới 17% sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, cụ thể:

– Quy trình bào chế còn thô sơ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà máy sản xuất không đạt chuẩn GMP – HS do Bộ Y Tế ban hành.

– Hàm lượng thành phần không đúng như công thức đã được công bố và đăng ký.

– Sản phẩm chưa được Viện Thực phẩm chức năng kiểm nghiệm, định tính, định lượng.

– Sản phẩm bị nhiễm nấm, nhiễm khuẩn hoặc chứa nhiều chất độc hại như kim loại nặng, phẩm màu, chất bảo quản bị cấm sử dụng,…

Không chỉ vậy, nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe còn được thổi phồng công dụng một cách thái quá, “đăng ký một đằng, quảng cáo một nẻo”, thậm chí một số loại còn được quảng cáo như một “thần dược” có khả năng chữa bách bệnh. Điều này đã gây hiểu lầm và khiến nhiều người bệnh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”. Đó chính là những giọt nước làm tràn ly khiến người tiêu dùng ngày càng hoang mang và có những ánh nhìn thiếu thiện cảm với nhóm sản phẩm này.

 

Người bệnh động kinh cần thận trọng khi lựa chọn thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Trước tình hình đó, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người tiêu dùng, từ ngày 1/7/2019, Bộ Y tế đã ban hành quy định, yêu cầu tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ở nước ta nếu không đạt tiêu chuẩn GMP sẽ không được tiếp tục sản xuất. Bên cạnh đó, trước khi đến tay người tiêu dùng, đơn vị sản xuất bắt buộc phải gửi mẫu đến Trung tâm kiểm nghiệm – Viện thực phẩm chức năng để kiểm nghiệm, định tính, định lượng các thành phần, vi sinh vật, nấm mốc, kim loại nặng,… chỉ khi mẫu đạt tiêu chuẩn mới được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành toàn quốc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người bệnh động kinh, lưu ý đảm bảo an toàn

Động kinh là bệnh lý mạn tính và bắt buộc phải sử dụng thuốc tây để điều trị. Mặc dù có thể giúp người bệnh giảm cơn co giật hiệu quả, nhưng thuốc tây lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ và không phải ai cũng kiểm soát được bệnh ngay. Bởi vậy, việc sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược, còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết và được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

 

Người bệnh động kinh nên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để hỗ trợ cắt cơn co giật

Để tránh gặp phải trường hợp hàng giả, hàng kém chất lượng, mọi người cần chú ý những thông tin dưới đây để lựa chọn được loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt, đảm bảo an toàn cho bản thân:

1. Công thức thành phần tối ưu, không tác dụng phụ: Chọn sản phẩm có những thành phần là các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ cùng một số thảo dược tự nhiên có khả năng trấn an tâm thần, ổn định hoạt động điện, giảm kích thích quá mức của hệ thần kinh.
2. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Chọn những sản phẩm được sản xuất bởi các công ty dược uy tín hàng đầu trên cả nước, có nhà máy đạt chuẩn GMP – HS.  
3. Được Cục ATTP – Bộ Y tế cấp phép lưu hành: Chỉ chọn những sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế kiểm định về chất lượng, cấp phép lưu hành toàn quốc và đặc biệt phải còn hiệu lực. Để xác minh điều này, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của Cục ATTP – Bộ Y tế TẠI ĐÂY.
4. Công khai phiếu kiểm nghiệm: Từng lô sản phẩm đều phải được kiểm nghiệm chất lượng, định tính, định lượng, kiểm tra hóa lý,… đảm bảo an toàn tuyệt đối.
5. Đã được kiểm chứng lâm sàng: Sản phẩm phải được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện uy tín, nghiên cứu đánh giá về tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho người bệnh động kinh, co giật.
6. Nhiều chuyên gia, nhà thuốc và người dùng tín nhiệm: Lựa chọn những sản phẩm được nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về Thần kinh học khuyên dùng và hàng ngàn người bệnh trải nghiệm sử dụng có hiệu quả tốt.

Nếu bạn hoặc người thân không may mắc phải chứng bệnh động kinh và đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào an toàn, hiệu quả, hãy gọi điện thoại/liên lạc qua zalo số 0962.620.043, các chuyên gia sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

Cốm Egaruta – Sản phẩm hỗ trợ trị động kinh duy nhất có kiểm chứng lâm sàng

Tính từ 2015 cho đến thời điểm hiện tại, cốm Egaruta là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đầu tiên và duy nhất trên thị trường có thể đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chất lượng quan trọng trong hỗ trợ điều trị co giật, động kinh, đã qua kiểm chứng lâm sàng tại một cơ sở y tế uy tín.

Sản phẩm thuộc bản quyền của công ty sản xuất và thương mại Hồng Bàng và được sản xuất trực tiếp bởi công ty đầu tư và sản xuất Âu Cơ. Đây đều là những công ty Dược hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe với dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuyển GMP – HS của Bộ Y Tế. Dưới đây là quy trình sản xuất của cốm Egaruta:

Quy trình sản xuất của cốm Egaruta đạt chuẩn GMP – HS

Trên thực tế sản xuất, tất cả các lô sản phẩm cốm Egaruta đều được Trung tâm kiểm nghiệm thuộc Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam định lượng, định tính kỹ lưỡng và cấp giấy xác nhận đảm bảo đạt tiêu chuẩn, an toàn tuyệt đối. Và trước khi đến tay người tiêu dùng, cốm Egaruta đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ y tế kiểm định chất lượng, mức độ an toàn và cấp phép lưu hành toàn quốc. Giấy phép này luôn được nhãn hàng công khai và cập nhật bản mới nhất.

Cốm Egaruta được kiểm nghiệm nghiêm ngặt và được cấp phép lưu hành

Cốm Egaruta là sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie có tác dụng dưỡng tâm an thần, ổn định hoạt động điện não, hỗ trợ gia tăng nồng độ chất ức chế GABA nội sinh, làm dịu những kích thích quá mức, nhờ đó giúp giảm tần số, mức độ, thời gian diễn ra cơn co giật hiệu quả, đồng thời đẩy nhanh quá trình hồi phục vận động, sức khỏe sau cơn mà không gây bất cứ tác dụng phụ gì khi dùng lâu dài.

Kết quả này đã được kiểm chứng thông qua nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện 103 và được công bố trên Tạp chí thần kinh học Việt Nam số 21. Cụ thể là việc sử dụng cốm Egaruta cùng thuốc tây đã giúp người bệnh giảm đi 98.38% tần suất cơn co giật và giảm gần 2 phút thời gian khi cơn diễn ra, khả năng hồi phục vận động sau đó cũng rất tốt.

Cốm Egaruta – Giải pháp thảo dược đầu tiên và duy nhất cho người bệnh động kinh

Cũng trong buổi hội thảo khoa học với chủ đề “Đau với bệnh động kinh”, GS.TS. Nguyễn Văn Chương – Ủy viên BCH Hội Thần kinh học Việt Nam, Thầy thuốc ưu tú, Giảng viên cao cấp Học viện Quân y đã có những phân tích và nhận định tích cực về lợi ích của sản phẩm, bạn có thể tham khảo qua đoạn băng sau:

Đánh giá của chuyên gia về cốm Egaruta trong hỗ trợ trị động kinh

Xem thêm:

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của cốm Egaruta với người bệnh động kinh

Cốm Egaruta có tốt không? – Đánh giá của chuyên gia, người bệnh và nhà thuốc

Hướng dẫn cách sử dụng cốm Egaruta để đạt hiệu quả tối ưu

Giữa thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, người bệnh cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đặt niềm tin vào bất cứ sản phẩm nào. Và với những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã có thêm kinh nghiệm để có thể lựa được sản phẩm phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho chính mình và người thân.

Dược sĩ Cao Thủy

Trường Đại học Dược Hà Nội

Chuyên tư vấn về sức khỏe bệnh thần kinh, tâm bệnh

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   2 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   hoàng anh dũng
   hoàng anh dũng
   2 Năm Trước

   bé 3 tuổi có uống được cốm này không ạ?