7 trò chơi giúp trẻ tăng động giảm chú ý rèn luyện kĩ năng tốt nhất!

Các chuyên gia cho rằng, những trò chơi lành mạnh không chỉ giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện tốt về hành vi, cảm xúc, mà còn có thể rèn luyện được nhiều kĩ năng trong cuộc sống. Bởi vậy, bài viết sau sẽ là những gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng thực hành cùng với con và giúp con kiểm soát bệnh ngay tại nhà.

Các trò chơi bổ ích dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

Ghép tranh

Ghép tranh là một trò chơi đơn giản, nhưng có thể giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, tư duy logic và sự kiên nhẫn. Cha mẹ nên bắt đầu cho trẻ làm quen trước với những bức tranh đơn giản có ít mảnh ghép, sau đó tăng dần kích thước, độ phức tạp của bức tranh để tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.

Ghép tranh có thể giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện khả năng tư duy, sự kiên nhẫn

Ghép tranh có thể giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện khả năng tư duy, sự kiên nhẫn

Đồ chơi lego

Với những miếng ghép hình thù, kích thước khác nhau, trò chơi lego buộc trẻ tăng động giảm chú ý phải tư duy để tìm ra cách ghép đúng, từ đó rèn luyện khả năng tư duy logic, nâng cao sự tập trung, ghi nhớ. Chơi lego không hề đơn giản, bởi vậy đa phần trẻ khó có thể thành công trong một vài lần chơi đầu tiên, những lúc này, cha mẹ nên động viên, khích lệ con hoặc đưa ra một số gợi ý để con có thể kiên trì hơn.

Trò chơi câu cá

Lợi ích của trò chơi câu cá là giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ, tăng độ khéo léo cho đôi bàn tay và cải thiện khả năng tư duy, sáng tạo ở trẻ. Đầu tiên bạn có thể khuyến khích con học cách câu cá, sau đó từng bước đưa ra những yêu cầu với mức độ khó tăng dần như: “Thi xem ai là người câu được 5 con cá đầu tiên? Hoặc thi xem ai câu được nhiều cá hơn trong 10 phút?”

Tìm hình giống nhau

Bạn có thể cùng trẻ thi xem ai lật được nhiều hình giống nhau nhất. Nếu trẻ ít tập trung, hãy đặt những thẻ đáp án gần nhau. Khi đã quen dần, có thể tăng mức độ khó bằng cách tăng số lượng hình hoặc đặt các thẻ trùng khớp xa nhau hơn. Trò chơi này giúp trẻ tăng động nâng cao sự tập trung và cải thiện trí nhớ.

Truy tìm kho báu

Mỗi bước đi trong chò trơi này sẽ khó có thể đoán được bởi nó phụ thuộc vào việc tung xúc xắc của trẻ. Do đó, trò chơi truy tìm kho báu sẽ giúp trẻ tăng động giảm chú ý thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh, đồng thời rèn luyện kĩ năng tổ chức, sắp xếp công việc. Trò chơi này thường sẽ chơi cùng nhiều người, vì vậy bạn có thể mời bạn bè của trẻ đến chơi cùng, điều này sẽ giúp con có thêm cơ hội để cải thiện khả năng giao tiếp.

Xoay khối rubic

Đây là một trò chơi trí tuệ không chỉ giúp trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, khối hình mà còn góp phần tăng cường khả năng tư duy, sự sáng tạo ở trẻ. Để chơi được rubic, trẻ nhất định phải kiên trì, bởi việc tính toán để các mặt khối đồng màu không hề dễ dàng.

Xoay khối rubic giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện tư duy và sự kiên trì

Xoay khối rubic giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện tư duy và sự kiên trì

Nếu con bạn không may mắc phải chứng tăng động giảm chú ý và bạn đang tìm kiếm giải pháp điều trị hiệu quả. Hãy gọi điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua số 0962.620.043 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Giải đố sudoku

Đây là một trò chơi đòi hỏi mức độ tư duy logic cao, với manh mối là các con số đã hiện hữu trên ô vuông, trẻ sẽ phải tìm kiếm đúng số cho các ô còn lại nhưng vẫn phải tuân thủ quy luật của trò chơi.

Giải pháp giúp trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện hành vi hiệu quả

Bên cạnh những trò chơi bổ ích, phụ huynh cũng nên thực hiện giáo dục hành vi cho con bằng cách:

– Xây dựng thời gian biểu cụ thể, chi tiết, trong đó có từng mốc thời gian cho từng nhiệm vụ và yêu cầu trẻ thực hiện theo. Điều này giúp trẻ tăng cường sự tập trung và rèn luyện kĩ năng tổ chức, sắp xếp công việc.

– Dành những lời khen ngợi, khích lệ mỗi khi trẻ làm được một việc tốt hoặc thể hiện xuất sắc khi chơi các trò chơi. Đây sẽ là động lực giúp trẻ tiếp tục cố gắng để làm nhiều việc đúng đắn hơn nữa.

– Đưa ra những hình phạt chính đáng và áp dụng ngay khi trẻ có hành vi sai trái. Việc làm này sẽ giúp trẻ tự nhìn nhận lại bản thân, tránh tái phạm sai lầm ở những lần sau.

– Khuyến khích trẻ tham gia các môn thể dục, thể thao như đá bóng, cầu lông, đạp xe,… để nâng cao sức khỏe, cải thiện kĩ năng giao tiếp.  

– Dành thời gian trò chuyện cùng trẻ để hiểu rõ những khó khăn mà trẻ đang gặp phải từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp trẻ giải quyết mọi tình huống trong cuộc sống.

– Cho trẻ sử dụng cốm thảo dược Egaruta để nâng cao hiệu quả điều trị. Nhờ sự kết hợp từ bộ đôi thảo dược Câu đằng, An tức hương cùng các dưỡng chất bổ não GABA, Taurine, Magie, cốm Egaruta có tác dụng trấn an tâm thần, ổn định hoạt động điện não, nhờ đó giảm bớt biểu hiện nghịch ngợm, hiếu động, bốc đồng, tăng cường sự tập trung, và cải thiện tư duy, trí nhớ ở trẻ.

Hiệu quả của sản phẩm không chỉ được các chuyên gia đánh giá cao mà còn được minh chứng qua những trải nghiệm của hàng ngàn trẻ tăng động giảm chú ý. Cùng lắng nghe chia sẻ của phụ huynh các bé tại đây để hiểu rõ hơn về những lợi ích tích cực của cốm Egaruta:

Kinh nghiệm trị tăng động giảm chú ý cho trẻ hiệu quả

Xem thêm:

Cốm Egaruta có tốt không? Cùng tìm hiểu để tin dùng!

Trẻ tăng động giảm chú ý nên ăn gì, kiêng gì để máu chóng cải thiện?

Đọc đến đây, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về những trò chơi tốt nhất cho trẻ tăng động giảm chú ý, đồng thời biết cách định hướng, giáo dục trẻ khi chơi nhằm giảm bớt biểu hiện bốc đồng, thiếu suy nghĩ, tăng cường sự tập trung và rèn luyện khả năng tổ chức, sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

DS. Thủy Tiên

Nguồn tham khảo:

https://pridereadingprogram.com/5-best-games-for-adhd-kids/

https://www.additudemag.com/focus-games-for-children-with-adhd-attention-problems/

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận