6 lời khuyên cho cha mẹ giúp trẻ tăng động dễ dàng kết bạn

Bạn bè rất cần thiết cho sự phát triển tính cách và tâm hồn của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, do sự hiếu động thái quá và thường có tính cách nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc… nhiều trẻ tăng động giảm chú ý lại thường bị bạn bè xa lánh hay không muốn chơi cùng. Chính vì vậy, nếu con mắc chứng tăng động thì cha mẹ nên là người chủ động giúp con kết bạn và giữ các mối quan hệ tốt hơn. Một số lời khuyên dưới đây có thể giúp các bậc phụ huynh đạt được mục tiêu này.

Khuyến khích con tham gia các hoạt động chung

Các chuyến đi tham quan của trường, của lớp, các buổi giã ngoại của gia đình bạn với những gia đình khác, trại hè… là các dịp rất tốt để con bạn được gặp gỡ những người bạn mới. Đồng thời đây cũng là nơi để bạn phát hiện và sửa chữa những hành vi dễ gây bất hòa với các bạn của con. Chẳng hạn như bạn cần nhắc nhở con chia sẻ đồ chơi với bạn bè nếu con giữ đồ chơi một mình.

Mời bạn của con về nhà chơi

Bạn nên chủ động kết bạn cho con bằng cách mời các bé khác về nhà chơi. Các bé này có thể là bạn cùng lớp của con, con của một người bạn thân, đồng nghiệp, anh em họ… Nên mời những bé có kỹ năng tốt. Chơi cùng những bạn tốt thì kỹ năng của con bạn cũng sẽ tốt lên.

Phụ huynh của trẻ tăng động nên chủ động tìm bạn cho con

Phụ huynh của trẻ tăng động nên chủ động tìm bạn cho con

Khuyến khích trẻ tăng động chơi các môn thể thao tập thể

Các môn thể thao không những giúp trẻ tăng động được rèn luyện về thể chất, mà nó còn rèn luyện cho trẻ tinh thần tập thể, phối hợp đồng đội khi xử lý tình huống. Điều này rất cần thiết để trẻ có thể có những người bạn thân.

Cho con sử dụng kết hợp cốm Egaruta cũng là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp đẩy lùi chứng tăng động giảm chú ý. Hãy gọi cho chúng tôi hoặc Zalo qua số điện thoại 0962.620.043 để được tư vấn tốt nhất.

Khích lệ những hành vi tốt của con trong việc xây dựng mối quan hệ bạn bè

Tất nhiên, bạn cần là người định hướng các hành vi tốt cho con trong việc xây dựng mối quan hệ bạn bè. Hãy nói cho con bạn biết những việc nên làm như chia sẻ đồ chơi, không phá đám khi các bạn khác đang chơi, biết khen ngợi các bạn… Khi con thực hiện những hành vi tốt theo đúng định hướng, bạn cần khen ngợi ngay.

Bạn có thể mua về hay tự làm một số “thẻ màu” nhất định. Mỗi lần con thực hiện những hành vi tốt sẽ được một thẻ và cuối tuần các thẻ này sẽ được đổi lấy các phần thưởng (Ví dụ như 5 thẻ sẽ được ăn món ăn yêu thích, 6 thẻ sẽ được đi chơi công viên…, tuy nhiên không nên tặng tiền hay những đồ chơi đắt tiền)

Sử dụng thảo dược giúp trẻ tăng động biết kiềm chế cảm xúc

Nóng nảy và khó kiềm chế cảm xúc là hai triệu chứng gặp khá nhiều ở trẻ tăng động và ảnh hưởng rất nhiều tới việc xây dựng các mối quan hệ bạn bè ở trẻ. Để hạn chế những triệu chứng này, bạn có thể cho con sử dụng một số thảo dược an toàn với trẻ nhỏ có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh như Câu đằng, An tức hương Hiện nay, các thảo dược này cũng đã được nghiên cứu để đưa vào công thức của thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta, mang lại tính an toàn, tiện dụng và hiệu quả cao trong điều trị tăng động. Sản phẩm ngay từ khi ra đời đã được nhiều phụ huynh tín nhiệm, trong đó câu chuyện của con trai chị Nhài (Đăk Lăk) sẽ là minh chứng điển hình để các bạn độc giả tham khảo.

Do mắc chứng tự kỷ tăng động, con trai chị suốt ngày nghịch ngợm, luôn tay luôn chân, không chịu học bài, chỉ thích quậy phá, thậm chí là đánh bạn. Nhưng sau khi kiên trì sử dụng cốm Egaruta, con chị đã ngoan ngoãn, học hành tiến bộ và “được thầy yêu, bạn mến” hơn. Lắng nghe chia sẻ của chị tại video sau:

 

Kinh nghiệm trị tăng động cho con của chị Nhài (Đăk Lăk)

Phối hợp với giáo viên, người trông trẻ, hay các thành viên khác trong gia đình

Để giúp con có thể điều chỉnh hành vi và xây dựng mối quan hệ bạn bè một cách hiệu quả, bạn cũng cần phối hợp với giáo viên, người trông trẻ hay những thành viên khác trong gia đình… Hãy nhờ sự giúp đỡ của họ và hãy cung cấp thông tin để mọi người biết được điều gì nên làm để giúp đỡ con của bạn.

Ngoài ra, để có thể giúp trẻ dễ dàng hòa đồng với bạn bè, các bậc phụ huynh có thể tham khảo video chia sẻ của Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Minh Hòa TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan:

Bí quyết trị tăng động hiệu quả ngay tại nhà

Lời khuyên giúp đối phó với cơn nóng giận ở trẻ tăng động

Thuốc điều trị dành cho trẻ tăng động giảm chú ý

Chắc hẳn qua những chia sẻ trong bài viết trên các bậc phụ huynh cũng đã phần nào hiểu hơn về cách giúp trẻ kết giao bạn bè cũng như duy trì tình bạn dài lâu, bền chặt.

Ds.Ngọc Hải

Nguồn tham khảohttp://www.additudemag.com/adhd/article/885.html

————————————————–

Bảng giá

HỖ TRỢ TƯ VẤN, ĐẶT HÀNG: 0963.048.2660962.620.043

 • Cốm EGARUTA (EGA Đỏ) – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 230.000 đồng/hộp

Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

 • EGARUTA Platinum (EGA Cam) *Mới* – Mua 6 tặng 1

Từ 1 – 5 hộp: 360.000 đồng/hộp

Từ 6 hộp trở lên: 330.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Để được tư vấn chính xác về công dụng, cách dùng của sản phẩm, cha mẹ lưu ý đọc đúng tên các sản phẩm nhé:

Cốm Egaruta (đọc là E-ga-ru-ta)

Cốm Egaruta Platinum (đọc là E-ga-ru-ta-pờ-la-ti-num)  360.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest
   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận